20 Trần Cao Vân, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

7 LƯU Ý CẦN THUỘC NẰM LÒNG KHI DU LỊCH NHẬT BẢN

Nhật Bản rất đẹp và có nhiều điểm đến hấp dẫn khách du lịch, thế nhưng Nhật cũng bao gồm nhiều thứ khó hiểu và những luật lệ ngầm không phải ai cũng biết. Chính vì thế để chuẩn bị khám phá xứ sở hoa anh đào bạn nên nắm rõ được 7 lưu ý trong bài viết này.

1. Không chụp ảnh người, nhà, xe khi chưa xin phép. Điện thoại sản xuất ở Nhật đều phát ra âm thanh khi chụp ảnh để tránh chụp lén, nhưng điện thoại của du khách thì không, nếu phát hiện ra bạn chụp nhà cửa, xe cộ và người Nhật là sẽ phạm luật. Tốt nhất là chỉ chụp phố xá, khi đăng hình thì nên che biển số xe người ta đi.

2. Trên tàu điện ngầm, xe bus, nếu bạn đang ngồi ghế thường (không phải ghế ưu tiên) thì không cần nhường ghế cho người già hay phụ nữ, điều này được cho là không lịch sự ở Nhật đấy!

3. Toilet ở Nhật rất cầu kỳ và nhiều chức năng, nên xem trước các ký hiệu rồi hãy bấm nút để tránh bấm nhầm nút SOS nha!

4. Luôn mang theo mình ảnh chụp bản đồ hệ thống tàu điện ngầm, vì chúng rất rắc rối, bạn phải dò liên tục đấy! Chính vì thế mà cũng cần chuẩn bị wifi hoặc sim 4g bên mình 24/7 để không lầm đường lạc lối nha!

5. Luôn học thuộc các câu nói cảm ơn xin lỗi bằng tiếng Nhật để thể hiện sự tôn trọng và cũng để “hiểu” người Nhật hơn, vì mọi người dùng 2 từ đó nhiều nhất

6. Đừng vừa đi bộ vừa ăn nhồm nhoàm trên phố nha, như vậy là bất lịch sự ở Nhật đó!

7. Khi vào nhà người Nhật thì nhớ cởi giày, quay mũi giày hướng ra cửa sau đó xỏ dép đi trong nhà rồi mới bước vào nhé!

Còn rất nhiều lưu ý khác nhưng trên đây là 7 cái cơ bản bạn cần nhớ! Note lại ngay và chia sẻ cho bạn bè nữa nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *