20 Trần Cao Vân, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Tại sao Singapore lại được mệnh danh là đảo quốc sư tử?

Câu trả lời đúng: C

Tên gọi của Singapore gắng liền với một truyền thuyết về hoàng tử Sang Nila Utama

Nguồn gốc cho biệt danh “đảo quốc sư tử” của Singapore gắn với truyền thuyết về Sang Nila Utama, một hoàng tử từ kinh đô Palembang của Vương quốc Srivijayan (nay là Indonesia) vào thế kỷ 14. Hoàng tử này thấy một sinh vật bí ẩn khi đi săn trên đảo Temasek. Coi đó là dấu hiệu của sự may mắn, ông đã lập nên thành phố Singapura trên đảo. 

Người ta cho rằng, sinh vật bí ẩn trên là sư tử, vì vậy khu định cư mới được đặt tên theo loài vật này, bởi Singapura bắt nguồn từ tiếng Phạn, “Simha” nghĩa là sư tử và “Pura” là thành phố. Tuy nhiên, sư tử chưa từng tồn tại ở Singapore, vì đây không phải môi trường sống điển hình của chúng. Loài vật mà hoàng tử nhìn thấy có thể là một con hổ Mã Lai, loài thú hung dữ thường đi lang thang và tấn công dân làng.

 

Nguồn gốc của cái tên đảo quốc sư tử Singapore

Khi người Anh đặt chân đến đảo quốc này vào năm 1819 được coi là thời điểm cái tên Singapore như hiện đại ra đời. Có rất nhiều cách ghi chép tên gọi Temasek, Singapura hay Singapore trong các tấm bản đồ cũ, song khoảng thế kỷ 19 Singapore mới trở thành tên tiếng Anh chuẩn quốc tế của hòn đảo này cho đến ngày nay, theo Culture Trip.

👉Booking Wifi cầm tay đi Singapore giá chỉ 120k/1 ngày hoặc Sim 4g du lịch Singapore chỉ 290k tại Website của Weefeego: https://weefeego.com/

Để biết rõ thêm về sản phẩm vui lòng gọi theo Hotline:

096 981 3781 (HCM)
0932748795 (HN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *