20 Trần Cao Vân, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

NHỮNG XU HƯỚNG DU LỊCH SẼ ‘LÊN NGÔI’ SAU DỊCH COVID? 🤔

Dịch Covid-19 đã ít nhiều thay đổi cuộc sống chúng ta, đặc biệt là trong suy nghĩ. Trong đó thì xu hướng du lịch cũng dần trở nên khác ngày trước. Từ việc đam mê du lịch nước ngoài hay cứ xách ba lô lên và đi nay đã phải tạm gác lại để chờ ngày hết dịch. Các tín đồ du lịch được dự đoán cũng sẽ có những suy nghĩ mới mẻ hơn cho những chuyến đi của mình sau khi làn sóng dịch đi qua. Hãy cùng Weefee tìm hiểu xem những xu hướng mới ấy là gì nhé!

DU LỊCH TRONG NƯỚC

Sự lây lan nhanh của dịch Covid-19 cũng như là sự phức tạp trong công tác bay của các hãng hàng không đã khiến không ít người mê du lịch trở nên e ngại hơn về việc đi nước ngoài. Chính vì vậy, du lịch trong nước được cho là sẽ ‘bùng nổ’ trong thời gian sắp tới khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. 

Rất nhiều điểm du lịch trên cả nước đã hứa hẹn sẽ chào đón khách đến ngay sau khi hết dịch. Du lịch trong nước không chỉ giúp phát triển nền kinh tế mà còn là đưa hình ảnh của Việt Nam ta đến với thế giới. Những điểm đến nổi tiếng như Sapa, Hạ Long, Phú Quốc… sẽ là những nơi được săn đón nhiều nhất trong tương lai.

DU LỊCH TẠI CHỖ STAYCATION

Đây là một kiểu du lịch phạm vi gần và bạn sẽ được trải nghiệm du lịch ở ngay tại địa phương mình. Staycation thực chất cũng không phải quá mới lạ đối với chúng ta bởi vì đó chính là những chuyến du lịch ngắn trong tỉnh, thành phố của mình đến khám phá những địa điểm thú vị và hấp dẫn nơi mình sống. Những buổi cắm trại bên gia đình cũng được xem là buổi du lịch tại chỗ staycation đấy. 

Với hình thức du lịch này bạn không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mà còn ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng nữa. Hơn nữa, bạn còn được khám phá được những điều mới mẻ ở gần nơi mình sống hay những địa điểm gần gũi mà mình chưa từng đến. 

DU LỊCH ĐẾN NƠI HOANG SƠ

Rất nhiều người mong muốn sau khi tình hình dịch bệnh ổn định sẽ ‘làm’ một chuyến đến những nơi hoang sơ như ở núi hay rừng để chạy trốn nơi đô thị ‘ngột ngạt’ sau những ngày giãn cách xã hội. Đây là một hình thức du lịch không chỉ giúp bạn được hoà mình vào thiên nhiên, tận hưởng sự yên tĩnh mà còn phòng ngừa dịch bệnh.

Xu hướng du lịch này đã rất phổ biến trước đây đối với team mê ‘phượt’ hay du lịch bụi. Chỉ cần một chiếc xe máy và những trang bị như lều trại thì bạn đã có được một chuyến đi cực kì tuyệt vời với đám bạn của mình rồi.

Đừng quên ghé qua các kênh mạng xã hội của Weefee để cập nhật nhanh nhất những deals cực hot sắp tới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *