20 Trần Cao Vân, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

DU KHÁCH PHẢI HẢ HỐC KHI BIẾT NHỮNG ĐIỀU KỲ BÍ NÀY Ở NHẬT

1. Người dân Nhật Bản rất thích trang trí những chậu cây, hoa trước cửa nhà mình như thế này. Đối với họ, không gian chật hẹp ở các khu trung tâm với những ngôi nhà san sát nhau càng nên được điểm tô thêm màu xanh của thiên nhiên.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 1.

2. Trên thực tế, đường phố Nhật Bản có rất ít thùng rác công cộng. Ý thức của người dân thường rất cao khi họ luôn mang rác bên mình và chỉ vứt đi khi về đến nhà.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 3.

3. Ở Nhật Bản, nhiều căn hộ được trang bị khóa điện tử có thể mở bằng chìa thông thường, mã PIN, thẻ RFID (nhận dạng qua tần số vô tuyến), dấu vân tay hoặc cả ứng dụng trên điện thoại thông minh. Vì vậy, người dân đôi khi còn mở được cửa nhà mình từ cách xa… nửa vòng Trái Đất!

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 5.
Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 5.

4. Phòng tắm ở Nhật thường có một chiếc ghế nhỏ để ngồi tắm thay vì đứng. Đặc biệt, nhờ một bảng điều khiển tự động được đặt ở nhiều căn phòng khác nhau trong nhà, bạn chỉ cần nhấn nút từ xa để chờ đổ đầy và làm ấm nước trong bồn. Quần áo ướt sau khi giặt xong cũng thường được sấy khô trong căn phòng này.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 7.

5. Thói quen ăn uống của người Nhật không chỉ đơn giản là cho vào miệng và thưởng thức. Đối với họ hình thức cũng rất quan trọng. Ví dụ sau khi luộc trứng xong, người ta sẽ sử dụng những bộ khuôn dễ thương thế này để tạo hình cho bắt mắt.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 11.

6. Một nhà xuất bản ở Nhật từng gây xôn xao khi ra mắt những tờ báo có kèm theo cả… hạt giống để sau khi đọc xong, bạn có thể trồng cây từ nó mà không phải vứt bỏ lãng phí.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 15.
Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 15.
Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 15.

7. Chiếc bồn rửa tay “thần kỳ” này thường xuất hiện trong các nhà vệ sinh công cộng, tích hợp sẵn một số chức năng như xịt xà phòng, xả nước và sấy khô tự động. Việc bạn cần làm chỉ là đưa tay lại gần hệ thống cảm biến của nó.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 17.

8. Sản phẩm này được gọi là “nhà vệ sinh di động” dùng một lần với khả năng hấp thụ mùi và biến chất lỏng thành dạng gel. Nó thường được sử dụng cho người già và trẻ nhỏ trong các trường hợp bất khả kháng.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 19.

9. Chắc hẳn ai cũng ái ngại việc thò tay vào túi snack hay bỏng ngô khổng lồ mỗi khi ăn, vừa bất tiện lại mất vệ sinh. Không sao, chiếc kẹp này sinh ra để giải quyết vấn đề đó!

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 21.

10. Ở Nhật Bản, người ta cấm đi xe đạp khi cầm một chiếc ô trong tay. Thay vào đó, bạn có thể gắn nó vào tay lái bằng cách sử dụng một giá đỡ đặc biệt như thế này.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 23.

11. Nếu cảm thấy khó ngủ và cần một ai đó cạnh bên cho bớt cô đơn? Những chiếc gối ôm in hình nhân vật anime nổi tiếng này rất được nhiều người Nhật ưa chuộng đấy!

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 25.

12. Thay vì sử dụng bàn chải thông thường, người Nhật sẽ dùng dụng cụ này để chà rửa toilet. Nó được tích hợp một miếng vải ngâm trong chất tẩy rửa kháng khuẩn gắn vào phần đầu, tránh làm văng mọi thứ tung toé khi thao tác.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 27.

13. Tại một số thành phố phía Bắc nước Nhật, vào mùa đông đường sá thậm chí còn được… sưởi ấm nữa đấy! Người ta thường sử dụng nguồn suối nước nóng ở địa phương hoặc hệ thống điện được tích lũy bởi các tấm pin mặt trời từ mùa hè.

Nước Nhật “diệu kỳ” đến cỡ nào: Đây chính là những điều khiến du khách lần đầu đặt chân đến phải há hốc mồm ngạc nhiên - Ảnh 29.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *